เมนูหมูผัดเขียวหวาน

หมูผัดเขียวหวาน ตำรับปักษ์ใต้

FacebookTwitterLineเบื่อเมนูแกงเขียวหวานแบบเดิม ๆ มาลองเมนูหมูผัดเขียวหวาน ทำง่ายแค่ 15 นาที ทานได้ทั้งครอบครัว รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นแกงเขียวหวาน ทานกับข้าวสวยหรือขนมจีนอร่อยยกนิ้วไม่แพ้กัน

อ่านเพิ่มเติม
จะผัดหรือจะแกง เลือกใช้พริกแกงตัวไหนดี

จะผัดหรือจะแกง เลือกใช้พริกแกงตัวไหนดี?

FacebookTwitterLineในการทำอาหารสำหรับแม่บ้านมือใหม่หรือผู้ที่ปรุงอาหารไม่บ่อยนักมักเกิดความสับสนเมื่อเกิดไอเดียที่จะทำเมนูใหม่ ๆ ว่าจะต้องเลือกใช้พริกแกงตัวไหนในการปรุงอาหารดี วันนี้แม่พรจะมาสรุปให้ว่าจะผัดหรือจะแกงแต่ละอย่างจะเลือกใช้พริกแกงตัวไหนในการปรุงอาหารของเราดี มาดูกันเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม
ไข่ไก่

7 ขั้นตอนการเลือกไข่ไก่สด ซื้อทั้งทีเลือกให้ดีกว่าคนข้าง ๆ

สังเกตที่เปลือกไข่ ให้เลือกฟองที่มีผงคล้ายแป้งฉาบติดอยู่ จับแล้วสากมือ ไม่ลื่น เพราะเป็นลักษณะคล้ายไข่ที่เพิ่งออกมาจากแม่ไก่ใหม่ ๆ ส่วนไข่เก่าเปลือกจะมันลื่น

อ่านเพิ่มเติม
ผักลวก

ปรุงอาหารด้วย “ผัก” อย่างไรไม่ให้เสียคุณค่าทางสารอาหารมาก

FacebookTwitterLineผักที่เราใช้ในการปรุงอาหาร ควรใช้ไฟแรงในการปรุง และควรปรุงอย่างรวดเร็วเพื่อให้คุณค่าทางสารอาหารยังคงเหลืออยู่มากที่สุดและยังเป็นการรักษาวิตามินซีในผักไว้ได้อีกด้วย เครื่องครัวที่ใช้ในการปรุงผักควรเป็นภาชนะจำพวกเหล็ก เช่น หม้อเหล็ก, กระทะเหล็ก จะช่วยให้สูญเสียวิตามินน้อยที่สุด

อ่านเพิ่มเติม

มัสมั่น อาหารไทยดังไกลทั่วโลก และอาหารอื่นๆของไทย 5 อันดับต้นๆ

“มัสมั่น” ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก จากการสำรวจของเว็บไซต์ CNNGO ซึ่งก็กลายเป็นเมนูอาหารไทยที่ได้รับความนิยมในต่างแดนไปแล้ว แม้ว่าปัจจุบัน มัสมั่นจะมีสัญชาติเป็นอาหารไทย แต่จุดเริ่มต้นของมัสมั่นนั้นต้นตำรับมาจากอินเดีย แต่ในประเทศไทยนั้นเกิดในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ซึ่งนำเข้ามาโดยชาวเปอร์เซีย

อ่านเพิ่มเติม

สูตรแกงส้มกุ้งมะละกอ

เคยทานแกงส้มมะละกอกันบ้างหรือยังคะ ใครที่ยังไม่เคยเราขอแนะนำเลยค่ะ มันอร่อยมาก เนื้อมะละกอดิบที่เอามาแกงส้มพอแกงได้ที่แล้วน้ำแกงส้มเข้าเนื้อแล้ว ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก

อ่านเพิ่มเติม
น้ำพริกแม่พรร น้ำพริก พริิกแกง พริกแกงเขียวหวาน สูตรแกงเขียวหวาน

สูตรแกงมัสมั่นไก่

เครื่องแกงแม่พร “มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่า รสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกง แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา” เมนูอาหารดั้งเดิมของไทย คุณได้ทานรสชาติแบบไทยแท้ดั้งเดิมเมื่อไหร่..?

อ่านเพิ่มเติม